Dịch vụ tư vấn

Video

Thống kê truy cập

837670
Đang online:
8
Tuần này:
Tháng này:
Tổng cộng:
2801
10534
837670

Quy Định về Nhãn Halal có hiệu lực trên toàn Indonesia- Halal.

Cơ quan Tổ Chức Đảm bảo Sản phẩm Halal (BPJPH) của Bộ Tôn giáo Indonesia quy định nhãn halal hợp lệ trên toàn quốc. Việc quy định nhãn Halal được nêu trong Quyết định của Giám Đốc BPJPH Số 40 năm 2022 về việc Quy định Nhãn Halal.

Quyết định được ban hành tại Jakarta vào ngày 10 tháng 2 năm 2022, do Giám đốc BPJPH Muhammad Aqil Irham ký và có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022.

 Theo Giám đốc BPJPH Muhammad Aqil Irham, việc quy định nhãn Halal được thực hiện để tiến hành các quy định tại Điều 37 của Luật số 33 năm 2014 liên quan đến Đảm bảo Sản phẩm Halal (JPH). Quyết định này cũng là một phần của việc thực hiện nhiệm vụ của Nghị định chính phủ (GR 39/2021) liên quan đến việc Triển khai Lĩnh vực Đảm bảo sản phẩm Halal (JPH).

"Thực hiện nhiệm vụ của quy định, đặc biệt là Điều 37 của Luật số 33 năm 2014 liên quan đến Đảm bảo Sản phẩm Halal, vì thế BPJPH quy định nhãn halal dưới dạng biểu trưng như chúng tôi chính thức đưa vào Quyết định của Người đứng đầu BPJPH," Aqil Irham cho biết tại Jakarta, Thứ Bảy (12/3/2022). 

Triết lý nhãn Halal của Indonesia

Aqil Irham giải thích, Nhãn Halal Indonesia thích ứng với các giá trị của Indonesia về mặt triết học. Các hình dạng và hoa văn được sử dụng là các đồ tạo tác văn hóa có đặc điểm độc đáo mang tính cách mạnh mẽ và đại diện cho Halal của Indonesia.

Aqil Irham minh họa: "Hình thức của Nhãn Halal Indonesia bao gồm hai đối tượng, đó là hình Gunungan và họa tiết Surjan hoặc Lurik Gunungan trên các con rối bóng có hình dạng kim tự tháp, hướng lên trên. Điều này tượng trưng cho cuộc sống của con người".

"Hình dạng của những ngọn núi được sắp xếp theo cách để tạo thành thư pháp Ả Rập bao gồm các chữ cái Ha, Lam Alif và Lam trong một chuỗi để tạo thành chữ Halal," ông tiếp tục giải thích.

 Hình thức này cho thấy rằng kiến thức càng rộng và tuổi càng cao , con người càng phải cúi đầu để hợp nhất linh hồn, cảm giác, tạo vật, ý định và sáng tạo trong cuộc sống, hoặc tiến gần hơn với Đấng Tạo hóa.

 Trong khi đó, họa tiết của Surjan hay còn gọi là trang phục sùng đạo lại ẩn chứa những ý nghĩa triết học sâu sắc. Trong số đó, cổ áo của Surjan có 3 cặp cúc (6 cúc), tất cả đều mô tả những trụ cột của đức tin. Ngoài ra, các họa tiết surjan / có vân song song với nhau còn có ý nghĩa như một sự phân biệt / phân định rõ ràng.*

 “Điều này phù hợp với mục đích của việc triển khai Đảm bảo sản phẩm Halal ở Indonesia nhằm cung cấp sự thoải mái, an ninh, an toàn và chắc chắn về sự sẵn có của các sản phẩm Halal cho công chúng trong việc tiêu thụ và sử dụng sản phẩm,” Aqil Irham nói thêm.

 Aqil Irham nói thêm rằng Nhãn Halal của Indonesia sử dụng màu tím làm màu chính của nhãn và màu xanh ngọc lam làm màu phụ. "Màu tím là màu chính của Nhãn Halal Indonesia. Màu tím thể hiện ý nghĩa của đức tin, sự thống nhất bên trong và bên ngoài, và sức mạnh của trí tưởng tượng. Trong khi màu phụ là xanh ngọc lam, đại diện cho ý nghĩa của sự thông thái, ổn định và điềm tĩnh. (*)

 Việc bắt buộc gắn nhãn

 Thư ký BPJPH Muhammad Arfi Hatim giải thích rằng nhãn Halal của Indonesia được áp dụng trên toàn quốc. Nhãn này cũng là một dấu hiệu cho thấy một sản phẩm được đảm bảo là halal và có chứng chỉ halal do BPJPH cấp. Do đó, việc gắn nhãn Halal của Indonesia phải được thực hiện trên bao bì sản phẩm, một số bộ phận của sản phẩm và / hoặc một số vị trí nhất định trên sản phẩm.*

"Nhãn Halal Indonesia này sau đó phải được ghi trên bao bì sản phẩm, các bộ phận nhất định của sản phẩm và / hoặc một số vị trí nhất định trên sản phẩm." Arfi Hatim nói.

Là một dấu hiệu đánh dấu tính halal của một sản phẩm, việc gắn nhãn halal phải dễ nhìn và dễ đọc đối với công chúng hoặc người tiêu dùng. Việc đưa nhãn halal vào cũng được đảm bảo không dễ bị tháo, gỡ, hư hỏng và được thực hiện theo đúng quy định.

 "Theo các quy định tại Điều 25 của Luật số 33 liên quan đến Đảm bảo Sản phẩm Halal, việc gắn nhãn halal là một trong những nghĩa vụ phải được thực hiện bởi các công ty kinh doanh đã có chứng chỉ Halal, ngoài nghĩa vụ duy trì sản phẩm halal một cách nhất quán, đảm bảo tránh tất cả các khía cạnh của sản xuất khỏi sản phẩm. non-halal, gia hạn chứng chỉ Halal nếu thời hạn hiệu lực của chứng chỉ halal hết hạn và báo cáo những thay đổi trong thành phần nguyên liệu cho BPJPH ", Arfi nói.*

Các thành phần và mã màu nhãn Halal

 Thư ký của BPJPH Arfi Hatim cho biết thêm rằng Nhãn Halal Indonesia bao gồm hai thành phần: Biểu tượng và Biểu trưng. Biểu tượng có dạng một ngọn núi và một họa tiết surjan. Trong khi biểu trưng ở dạng chữ viết Halal Indonesia, vị trí phía dưới dạng ngọn núi và họa tiết surjan. Trong ứng dụng của nó, hai thành phần của nhãn này không được tách rời.

Cụ thể, màu tím của Nhãn Halal Indonesia có Mã màu # 670075 Pantone 2612C. Trong khi màu phụ xanh ngọc có Mã màu # 3DC3A3 Pantone 15-5718 TPX.(*)

"Quyết định của Người đứng đầu BPJPH Số 40 năm 2022 về việc Quy định Nhãn Halal và hướng dẫn kỹ thuật về  “Việc sử dụng nhãn halal có thể truy cập trên trang web chính thức của BPJPH thuộc Bộ Tôn giáo www.halal.go.id/infopenting. Arfi giải thích:

Ông nói: “Hơn nữa, hãy sử dụng Nhãn Halal của Indonesia theo các quy định, như một dấu hiệu giúp tất cả chúng ta, tất cả người dân Indonesia, dễ dàng xác định các sản phẩm đã được đảm bảo và có chứng chỉ Halal do BPJPH cấp. [VNH]

Thống kê footer

837670
Đang online:
8
Tuần này:
Tháng này:
Tổng cộng:
2801
10534
837670

Please publish modules in offcanvas position.