Dịch vụ tư vấn

Video

Thống kê truy cập

528808
Đang online:
2
Tuần này:
Tháng này:
Tổng cộng:
1277
2056
528808

Thức ăn nuôi Halal cho thực phẩm Halal

Thức ăn chăn nuôi là một trong những khía cạnh quan trọng trong chuỗi cung ứng halal. Người Hồi giáo tin rằng động vật ăn với các sản phẩm phụ của động vật haram sẽ dẫn đến sự tạp nhiễm của động vật khiến động vật không phù hợp với tiêu dùng của người Hồi giáo. Các phát hiện xúc phạm của Cơ quan tiếp thị nông nghiệp liên bang (FAMA) và Universiti Sains Malaysia gần đây cho thấy 40% các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi sử dụng vật liệu hỗn hợp từ động vật trong thức ăn gia súc. .

Vấn đề về thủy hải sản nuôi(cá nuôi, tôm…) được nuôi bằng phụ phẩm động vật (ruột lợn, máu động vật: lợn, chó…) được phơi nhiễm nhứng năm gần đây đã làm cho người Hồi giáo trở nên bực dọc trong nước. Sau đó, động vật được cho ăn thức ăn không halal đã được Hội đồng Fatwa quốc gia Malaysia công nhận là haram. Những nghiên cứu gần đây cố gắng tìm hiểu và xem xét khung pháp lý và pháp lý hiện có của Malaysia và các tiểu chuẩn Halal liên quan đến thức ăn chăn nuôi và để mô tả tầm quan trọng của hệ thống bảo đảm halal trong quy định thức ăn chăn nuôi. Nghiên cứu sử dụng phương pháp tiếp cận định tính bằng cách sử dụng nghiên cứu thư viện và thực tế( lấy mẫu sản phẩm tại ao nuôi, vùng nuôi..). Phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù tiêu chuẩn và có luật pháp cụ thể về các vấn đề liên quan đến thức ăn chăn nuôi ở Malaysia – Tổ chức Halal và các Quốc gia không ban hành tiêu chuẩn halal không kiểm soát một cách triển để.
Tiểu chuẩn halal về thức ăn nuôi- luật của Đạo Hồi có đề cập đến các vấn đề về thức ăn chăn nuôi halal về thành phần, chế biến, sản xuất, v.v. các vấn đề phát sinh liên quan đến thức ăn chăn nuôi ở nước này quy định những cải tiến nhất định cần được thực hiện đối với khung pháp lý và pháp lý hiện hành về thức ăn chăn nuôi ở Malaysia- các tổ chức chứng nhận Halal. Chúng bao gồm việc bao gồm một số yếu tố và yêu cầu quan trọng đối với việc sản xuất, nhập khẩu, sản xuất, bán và sử dụng thức ăn halal. Ngoài ra, các tổ chức chưng nhận halal đã đề nghị sửa đổi, phải nghiêm túc thực hiện hệ thống đảm bảo Halal-HAS, trong đó nguồn cấp dữ liệu động vật phải được đưa vào để kiểm soát trong quá trình tuân thủ tiêu chuẩn thức ăn nuôi và quá trình chứng nhận Halal là bặt buộc.

Tổng hợp từ các nguồn báo nước ngoài

Thống kê footer

528808
Đang online:
2
Tuần này:
Tháng này:
Tổng cộng:
1277
2056
528808

Please publish modules in offcanvas position.